Xử lý nguồn nước có tính ăn mòn

Các dấu hiệu ăn mòn ống đồng

Một trong những triệu chứng chính của sự ăn mòn đường ống là các vết bẩn xanh lam trên bồn rửa, vòi sen, vòi, cống rãnh và các thiết bị ống nước khác. Ống đồng màu xanh lá cây ăn mòn là do đồng được giải thể ra khỏi ống và sau đó gửi ở nơi khác. Bạn cũng có thể tìm thấy những lỗ rò rỉ nhỏ xíu trong ống của bạn vì đồng bị mòn dần.

Nguyên nhân ăn mòn ống đồng?

Nếu ống dẫn của bạn có dấu hiệu bịăn mòn, trước tiên bạn nên kiểm tra độ pH của nước. Nước có độ pH thấp, còn được gọi là nước axit, có thể ăn mòn tất cả các loại ống. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra nước và độ pH gần như trung tính thì có thể có vấn đề khác gây ra vấn đề. Các vấn đề thường gặp gây ra sự ăn mòn bao gồm hàm lượng oxy hòa tan cao (gọi là oxy ăn mòn), các ống không được lắp đặt đúng cách, nền tảng điện không đúng, tốc độ dòng chảy cao và nhiều chất cặn trong nước.

Thật không may, nó không phải luôn luôn có thể xác định những gì gây ra ăn mòn đường nước. Ngay cả khi bạn không chắc chắn về nguyên nhân, có nhiều cách để loại bỏ màu không hấp dẫn và ngăn không cho nó phát triển trở lại.

Sự nguy hiểm của  ăn mòn đường ống

Nếu có thể, bạn nên cố gắng xác định nguyên nhân ăn mòn trong đường ống của bạn. Con người cần một lượng nhỏ đồng, đó là một chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng quá nhiều có thể gây ra vấn đề tiêu hóa. Tiếp xúc với mức độ đồng cao theo thời gian có thể dẫn đến tổn thương gan hoặc thận. Bạn nên hành động nếu thử nghiệm cho thấy đồng trên 1,0 mg mỗi lít (mg / l).

Xử lý ăn mòn

Nước không có tính axit nhưng vẫn gây ra các vết bẩn xanh lá cây -xanh da trời không nên được xử lý bằng chất trung hòa nước - nó sẽ không giải quyết được vấn đề. Trong những trường hợp này, sự ăn mòn nước không phải do axit gây ra, do đó việc tăng độ pH thường sẽ không giúp ích gì. Bước tiếp theo của bạn nên kiểm tra xem hệ thống điện trong nhà của bạn có được nối đất đúng cách không. Một hệ thống nối đất không chính xác có thể gây ra các dòng đi lạc để ăn mòn đường ống, vì có thể kết hợp các ống mạ kẽm và đồng. Dòng chảy quá mức hoặc việc khử ống đồng không đúng cách cũng có thể gây ra cả vết bẩn và rò rỉ. Tất cả những vấn đề này có thể được giải quyết và sửa chữa.

Nếu bạn không thể xác định những gì đang gây ra sự ăn mòn ống đồng, bạn vẫn có thể loại bỏ các vết bẩn màu xanh-màu xanh lá cây. Hệ thống phun polyphosphate thường được sử dụng để ức chế sự phát triển của quy mô và kiểm soát ăn mòn. Xử lý nước này giữ khoáng chất - bao gồm cả đồng - lơ lửng trong nước để nó không thể tích tụ trên các thiết bị ống nước, giảm hoặc loại bỏ các vết bẩn. Ngoài ra, nhiều hóa chất này giúp cung cấp lớp phủ bảo vệ trên đường ống, giảm ăn mòn.