Xử lý nguồn nước nhiễm Nitrat - Nitrit

nitratesNitrat và Nitrit là gì??

Bộ lọc nước Nitrate

Các tính năng & lợi ích

Ứng dụng

Nitrat và nitrit là các hợp chất tự nhiên được hình thành khi chất hữu cơ phân hủy. Ngoài ra, nitrat vô cơ khác nhau được sử dụng rộng rãi trong phân bón, sau đó có thể gây ô nhiễm nguồn cung cấp nước của bạn. Nitrat và nitrit là cả hai ion chứa nitơ và oxy; nitrat bao gồm ba nguyên tử oxy cho hai nitrit. Các hợp chất này cũng có thể được chuyển đổi thành một hợp chất khác, và thường được nhóm lại với nhau khi thảo luận về vai trò của chúng như các chất gây ô nhiễm nước. Nitrat trong nước uống là không màu, không mùi và không vị, và chúng không thể được phát hiện trừ khi các mẫu nước được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

nitrate concentrationsKali và amoni nitrat, được sử dụng rộng rãi trong phân bón vườn và vườn, là nitrat vô cơ phổ biến nhất trong nước. Vì hầu hết các nguyên liệu nitơ trong nước tự nhiên có khuynh hướng chuyển thành nitrat, nên tất cả các nguồn nitơ kết hợp đều là nguồn ô nhiễm tiềm năng. Nitrat rất hòa tan và không liên kết với đất, vì vậy chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào nước ngầm. Ngoài ra, các hợp chất này không bay hơi và thường ở trong nước cho đến khi được thực vật hoặc động vật tiêu thụ.

Mức độ Nitrate cao trong nước có nguy hiểm không?

Nitrates cao trong nước đã gây ra bệnh nghiêm trọng và đôi khi tử vong. Hợp chất này đặc biệt nguy hiểm cho trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn có một loại thiếu hụt enzyme nhất định. Ngoài ra, những người có mức độ thấp hơn của axit dạ dày có thể dễ bị nitrate trong nước uống. Nitrat được chuyển thành nitrit trong cơ thể, đó là lý do tại sao cả hai có thể nguy hiểm.

Vấn đề với nitrat và nitrit là chúng ảnh hưởng đến cách máu mang oxy. Nitrit có thể oxy hóa sắt trong máu, khiến nó không thể vận chuyển oxy. Lượng nitrat cao có thể dẫn đến tình trạng methemoglobinemia và một số trường hợp "hội chứng em bé xanh", một tình trạng cấp tính trong đó sức khỏe suy giảm nhanh chóng trong một khoảng thời gian. Các triệu chứng bao gồm khó thở và xanh da, nhức đầu, mệt mỏi và thay đổi tình trạng tâm thần, và trong những trường hợp nặng, hôn mê và tử vong.

nitrate ionEPA đã thiết lập mức độ ô nhiễm nitrat tối đa được phép trong nước uống ở mức 10 mg / L NO3-N hoặc 45 mg / NO3. Các gia đình có trẻ em lấy nước từ giếng tư nhân nên theo dõi nồng độ nitrate trong nước, như những người được chẩn đoán là có nồng độ thấp của enzyme methemoglobin reductase hoặc axit dạ dày thấp.

Loại bỏ Nitrate

Nitrat và nitrit khó có thể loại bỏ khỏi nước. Không giống như nhiều hóa chất, các hợp chất này không thể được xử lý bằng các bộ lọc than hoạt tính dạng hạt tiêu chuẩn. Thay vào đó, một phương tiện trao đổi ion nhựa anion đặc biệt được thiết kế đặc biệt để loại bỏ nitrat cần được sử dụng; nhựa anion tiêu chuẩn thực sự có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Hội nước sạch Hoa Kỳ xử lý hiệu quả nitrates cao trong nước bằng cách sử dụng nhựa ResinTech® SIR-100-HP. Chức năng độc đáo của nó cung cấp mối quan hệ lớn hơn 25 lần đối với nitrat so với nhựa anion mạnh dựa trên tiêu chuẩn. Hộp mực này cung cấp loại bỏ nitrat hiệu quả với rò rỉ thấp, và loại bỏ khả năng nitrat bán phá giá khi kiệt sức.

Các tính năng và lợi ích của bộ lọc Nitrate  Mỹ

resinTech® SIR-100-HP được chứng nhận bởi Hiệp hội Chất lượng Nước (WQA). Trong thực tế, đó là WQA Gold Seal Certified và đáp ứng các hướng dẫn của NSF / ANSI 61. Loại nhựa nitrat này có khả năng hoạt động cao nhất của bất kỳ loại nhựa chọn lọc nitrat nào. PlasticTech®SIR-100-HP là kích thước hạt đồng đều, giảm áp suất thấp và có độ ổn định vật lý cao.

Bộ lọc Nitrate của Mỹ là hộp mực hai đầu mở phù hợp với vỏ máy dân dụng và công nghiệp tiêu chuẩn, có nghĩa là bạn có thể linh hoạt sử dụng hộp mực của chúng tôi trong bất kỳ hệ thống lọc kích thước tiêu chuẩn nào. Điều này là quan trọng bởi vì chúng tôi nghĩ rằng bạn xứng đáng được tự do lựa chọn bộ lọc tốt nhất cho bạn và không bị ràng buộc với một hệ thống độc quyền. Hộp mực của chúng tôi cũng lớn, vì vậy chúng cung cấp công suất cao hơn tới 50% và tuổi thọ cao.

Để đảm bảo chất lượng và sự an tâm nhất quán cho bạn, người tiêu dùng, tất cả các phương tiện truyền thông nước uống từ Hệ thống Nước của Hoa Kỳ là Con dấu Vàng WQA hoặc chứng nhận NSF. Chúng tôi sản xuất các sản phẩm chất lượng ngay tại Hoa Kỳ.

Ứng dụng

Bạn có cần một bộ lọc để loại bỏ nitrat trong nước uống không? Xem xét các ứng dụng này:

  • Nước uống -Nếu xét nghiệm trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng  có hàm lượng nitrat cao trong nước của bạn, việc sử dụng hộp khử nitrat có thể giúp làm sạch nước đến từ nguồn đô thị
  • Giếng tư nhân - Khoảng 15% dân số Mỹ nhận được nước uống từ giếng tư nhân, và các giếng này không phải tuân thủ các quy định của EPA. Hầu hết các giếng cung cấp nước sạch, an toàn, nhưng đôi khi chúng có thể bị ô nhiễm. Đó là trách nhiệm của chủ sở hữu giếng để duy trì và xử lý giếng của họ. Nếu bạn sống trong một khu vực có rất nhiều phân bón được sử dụng (cho dù ở nông trại, bãi cỏ hay vườn), bạn có thể có lượng nitrat cao trong nước.
  • Targeted Removal For Specific Environmental Conditions -  Do khả năng loại bỏ nitrat được ưu tiên trong sự hiện diện của cả sunfat và các ion hóa trị hai khác, bạn có thể cần một hộp khử nitrat nếu nước của bạn chứa nhiều chất gây ô nhiễm.
    Nếu bạn nghĩ rằng có thể có nồng độ nitrate cao trong nước của bạn? Hãy gọi cho Chuyên gia Nước được Chứng nhận tại Hệ thống Nước Hoa Kỳ theo số 1-800-608-8792.