Xử lý nguồn nước nhiễm Vi khuẩn ung thư và Virus

Vi sinh vật trong nước

Có một loạt các vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn, động vật nguyên sinh và vi rút, sống và phát triển mạnh trong nước. Trong khi hầu hết mọi người ở Hoa Kỳ lấy nước từ một nhà máy xử lý nước đô thị, nơi nước đã được khử trùng để diệt bất kỳ chất gây ô nhiễm sinh học nào, nguồn nước tư nhân - chẳng hạn như giếng - có thể bị ô nhiễm. Nếu bạn nghi ngờ rằng nguồn cung cấp nước của bạn, không có vấn đề nguồn, có thể bị ô nhiễm, nó là cực kỳ quan trọng để có nó được thử nghiệm và điều trị ngay lập tức. Có rất nhiều loại vi sinh vật khác nhau trong nước và có thể khiến bạn rất, rất ốm. Một trong những xét nghiệm phổ biến nhất đo mức độ coliform trong nước, đó là một chỉ báo mạnh mẽ rằng nước có thể bị nhiễm các tác nhân gây bệnh khác.

Triệu chứng: Nhiều tác nhân gây bệnh qua đường nước gây ra bệnh đường tiêu hóa với các triệu chứng giống như cúm, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi, những người có hệ miễn dịch bị tổn thương hoặc người già. Vi khuẩn trong nước thường bị nuốt chửng, đó là lý do tại sao nhiều triệu chứng bệnh bắt đầu ở dạ dày hoặc ruột.

Nguyên nhân: Có một số cách mà vi sinh vật gây bệnh có thể xâm nhập vào nước của bạn. Vi khuẩn coliform phân, bao gồm cả E. coli được tìm thấy với lượng lớn trong ruột và phân của người và động vật. Cryptosporidium và giardia protozoa thường đến từ nước mặt bị ô nhiễm với phân của động vật hoang dã. Những vi sinh vật này và các vi sinh vật khác thường xâm nhập vào nguồn nước thông qua phân của người và động vật, bao gồm cả gia súc và các động vật trang trại khác, mèo và chó, và động vật hoang dã. Vật liệu này có thể được rửa sạch vào cống rãnh, suối, hồ chứa và các nguồn nước khác, và sau đó có thể đi vào hệ thống nước. Các đường ống rò rỉ và các đường nối thoát nước, bể tự hoại không hoạt động đúng cách, giếng bịt kín, hoặc các vấn đề tại nhà máy xử lý nước đều có thể cho phép các chất ô nhiễm này xâm nhập vào nguồn nước của bạn và làm cho bạn bị bệnh.

Mối quan tâm về sức khỏe: Nước có chứa chất gây ô nhiễm sinh học có thể cực kỳ nguy hiểm. Trong khi nhiều vi khuẩn trong nước, như E. coli, hoặc động vật nguyên sinh như Cryptosporidium parvum, gây ra các triệu chứng giống như cúm và khó chịu ở dạ dày ở những người khỏe mạnh khác, chúng có thể gây mất nước nghiêm trọng và thậm chí tử vong ở những người còn rất trẻ, rất già, hoặc có hệ thống miễn dịch bị tổn hại. Các bệnh nghiêm trọng hơn nhiều cũng có thể lây lan qua nước bị ô nhiễm, bao gồm viêm gan, thương hàn, lỵ, và dịch tả, tất cả đều có thể gây bệnh nặng hoặc thậm chí tử vong.

Cấp độ hành động: Cần được kiểm tra thường xuyên sự hiện diện của coliform trong nước. Các hệ thống đô thị cũng được kiểm tra thường xuyên cho vi khuẩn này. Uống nước ngay lập tức nên được điều trị nếu có bất kỳ vi khuẩn nào phát hiện.

Thêm thông tin

e coli bacteria growthVi khuẩn Coliform có mặt trong môi trường và trong phân của tất cả động vật máu ấm và con người. Thuật ngữ này thực sự bao gồm nhiều loại vi khuẩn khác nhau, tất cả đều được nhóm lại với nhau vì chúng có những đặc điểm tương tự nhau. Hầu hết các loại vi khuẩn trong nhóm này không gây bệnh nghiêm trọng, nhưng sự hiện diện của chúng trong nước uống chỉ ra rằng sinh vật gây bệnh (mầm bệnh) có thể ở trong hệ thống nước.

Hầu hết các động vật nguyên sinh nguy hiểm và vi khuẩn trong nguồn cung cấp nước đến từ phân của con người hoặc động vật. Thử nghiệm nước uống cho tất cả các mầm bệnh có thể là phức tạp, tốn thời gian và tốn kém, nhưng nó tương đối dễ dàng và không tốn kém để thử nghiệm coliform trong nước. Nếu loại vi khuẩn này được tìm thấy trong mẫu nước, đó là một chỉ báo cho thấy nước đã bị phơi nhiễm với một số loại nhiễm bẩn. Các chuyên gia nước sau đó có thể làm việc để tìm ra nguồn ô nhiễm, những mầm bệnh nào thực sự ở trong nước, và phục hồi nước uống an toàn.

Có ba nhóm vi khuẩn coliform khác nhau; mỗi loại có mức độ rủi ro khác nhau:

  • Total coliform
  • Fecal coliform
  • E-coli

Nhóm total coliform  là một bộ sưu tập lớn các loại vi khuẩn khác nhau. Phân coliform là các loại total coliform chủ yếu tồn tại trong phân. E. coli là một nhóm phân của coliform phân. Khi một mẫu nước được gửi đến một phòng thí nghiệm, nó được thử nghiệm cho tổng coliform. Nếu có coliform toàn phần, mẫu thử cũng sẽ được thử nghiệm đối với coliform phân hoặc E. coli, tùy thuộc vào phương pháp xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

do not drink toilet water

Không giống như bức ảnh bên trái, không phải lúc nào cũng rõ ràng là không uống nước. Vi khuẩn Coliform thường được tìm thấy trong môi trường (ví dụ, đất hoặc thảm thực vật) và thường vô hại. Nếu một mẫu nước chỉ ra rằng có coliform trong nước nhưng không có coliform phân, nguồn có lẽ là môi trường. Nếu ô nhiễm môi trường có thể xâm nhập vào hệ thống, tuy nhiên, cũng có thể có một cách để các mầm bệnh nguy hiểm khác xâm nhập vào hệ thống. Do đó, điều quan trọng là tìm nguồn và giải quyết vấn đề.

Vi khuẩn coliform phân là một loại vi khuẩn coliform và có tên của chúng bởi vì chúng thường được tìm thấy trong ruột và phân của người và động vật. Nếu một mẫu nước uống chứa coliform phân, có khả năng nước thải hoặc chất phân phân khác gần đây đã bị ô nhiễm nước. Điều này cho thấy nguy cơ cao là tồn tại mầm bệnh .

E. coli là một loại nhóm coliform phân, và có lẽ là được biết đến nhiều nhất. Thực phẩm và nước bị ô nhiễm bởi một số loại E. coli đã gây ra dịch bệnh trên khắp đất nước và nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông. Hầu hết vi khuẩn E. coli trong nước là vô hại, nhưng sự hiện diện của chúng hầu như luôn luôn có nghĩa là đã có sự ô nhiễm phân gần đây.

Kiểm tra và xử lý nước

Khi xét nghiệm nước thường niên  cho thấy  có vi khuẩn coliform trong nước, việc thu thập các mẫu bổ sung và lặp lại các xét nghiệm để xác định xem có vấn đề thực sự với hệ thống nước hay không. Một khi các thử nghiệm được xác nhận, điều quan trọng đối với toàn bộ hệ thống nước - dù là thành phố hay tư nhân - phải được kiểm tra để tìm ra nguồn ô nhiễm. Ống rò rỉ, các vấn đề bể tự hoại, các vấn đề cơ học tốt, và các vấn đề hệ thống khác đều có thể dẫn đến vi khuẩn nước gây ô nhiễm nguồn cung cấp nước. Một khi nguồn được xác định, nó có thể được sửa chữa hoặc sửa chữa để loại bỏ sự ô nhiễm.

Sau khi sửa chữa xong, hệ thống nên được xả sạch và nếu bạn đang ở trên giếng tư nhân, bạn có thể cần phải làm sạch bằng clo. Điều này sẽ giết bất kỳ vi sinh vật trong nước. Nếu có vấn đề ô nhiễm liên tục hoặc lặp đi lặp lại, bạn có thể muốn cài đặt một hệ thống clo liên tục.

Nếu bạn đang cung cấp nước tư nhân, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn bảo vệ bản thân và sức khỏe của gia đình bạn bằng một trong những hệ thống khử trùng đáng tin cậy và đáng tin cậy của chúng tôi. Trong khi chlorine là một lựa chọn tốt cho nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, có những lựa chọn dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn để sử dụng thường xuyên.

 

  • Khử trùng lượng tử là công nghệ mới nhất giết chết tới 99,9999% vi sinh vật và vi khuẩn trong nước. Nó không sử dụng điện và không thêm gì vào nguồn cung cấp nước của bạn.
  • Khử trùng tia cực tím (UV) là công nghệ được lựa chọn trong vài năm nay để làm cho vi khuẩn (kể cả coliform trong nước) vô hại. Đó là giá cả phải chăng và không có gì thêm vào nước.
  • Khử trùng ozone là cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt mầm bệnh, nhưng nó cũng tương đối đắt tiền. Loại hệ thống này không được khuyến khích cho hầu hết các ngôi nhà.

Ngoài ra, chúng tôi có một hệ thống xử lý nước hồ và ao hoàn chỉnh bao gồm khử trùng bằng clo và tia cực tím để xử lý nước mặt.